Bhavan's Logo

My Account | Online Catalogue | Contact Us


Munshi Saraswati Mandir Granthagar
(THE BHAVAN'S LIBRARY)


ગુજરાતનો ઈતિહાસ (History of Gujarat)

Digital Books

(Bhavan's Library Digital Collection. Courtesy: Banasthali University and Digital Library of India. Contact us for more information.)


ગુજરાતનો ઈતિહાસ (History of Gujarat)

  1. અર્વાચીન ગુજરાતનું રેખાદર્શન (Arvachin Gujaratnu Rekha Darshan) / પારેખ, હીરાલાલ (Parekh, Hiralal)
  2. ગુજરાત એક પરિચય (Gujarat Ek Parichay) / પારેખ, રામલાલ (Parekh, Ramlal)
  3. ગુજરાત પરિચય (Gujarat Parichay) / દોશી, બાબુલાલ (Doshi, Babulal)
  4. ગુજરાત શાળાપત્ર (Gujarat Shalapatra) / વકીલ, સુરજરામ (Vakil, Surajram)
  5. ગુજરાતના ઐતિહાસિક સાધનો (Gujaratna Aitihasik Sadhano) / દ્વિવેદી, નર્મદાશંકર (Dwivedi, Narmadashankar)
  6. ગુજરાતનો ઇતિહાસ (Gujaratno Itihas) / નડવી, મોલાના સૈયદ જફર (Nadvi, Molana Saiyad Jafar)
  7. ગુજરાતનો પ્રાચીન ઇતિહાસ (Gujaratno Prachin Itihas) / દેસાઈ, ગોવિંદભાઇ (Desai, Govindbhai)
  8. ગુજરાતનો ભવ્ય ભૂતકાળ (Gujaratno Bhavya Bhutkal) / ગોદાણી, હરિલાલ (Goudani, Harilal)
  9. ગુજરાતનો મધ્ય કાલીન રાજપૂત ઇતિહાસ (Gujaratno Madyakalin Rajput Itihas) / શાસ્ત્રી, દુર્ગાદાસ (Shastri, Durgadas)
  10. ગુજરાતનો સાંસ્કૃતિક ઇતિહાસ - ઈસ્લામ યુગ (Gujaratno Sanskritik Itihas Islam Yug) / જોટે, રત્નમણિરાવ ભીમરાવ (Jote, Ratnamanirao Bhimrao)
  11. ગુજરાતનું ગૌરવ (Gujaratnu Gourav) / ભીમાણી, એ આર (Bhimani, A R)
  12. ગુજરાતનું નૂર (Gujaratnu Noor) / કલ્યાણજી વિઠ્ઠલભાઈ (Kalyanji Vithalbhai)
  13. ગુર્જર અગ્રેસર મંડળની ચિત્રાવલી (Gurjar Agresar Mandalni Chitravali) / કેશવલાલ (Keshavlal)
  14. ગુર્જર ઇતિહાસ (Gurjar Itihas) / વર્મા, યતીન્દ્રકુમાર (Varma, Yatindrakumar)
  15. ભારતીય સંસ્કારો અને તેનું ગુજરાતમાં અવતરણ (Bharatiya Sanskaro Ane Tenu Gujaratma Avataran) / શાસ્ત્રી, દુર્ગાદાસ (Shastri, Durgadas)
  16. ભૂ -વિધાન ના મૂળ તત્વ અને ગુજરાતની ભૂમિ રચના (Bhu-vidhanana Multattva Ane Gujaratni Bhumirachna / સુખેશવાળા, રતન નાદીરશાહ (Sukheshvala, Ratan Nadirshah)
  17. રાસમાળા યાને ગુજરાત પ્રાંતનો ઇતિહાસ (Rasmala yane Gujarat Prantno Itihas) / ફોર્બ્સ, એલેક્ષાંડર (Forbes, Alexander)
ગુજરાતના શહેરો અને પ્રાંતો (Gujarat – Cities and Provinces)
  1. અમદાવાદ સર્વ સંગ્રહ (Ahmedabad Sarva Sangrah) / મહેતા, કપિલરાય (Mehta, Kapilrai)
  2. ખંભાતનો ઇતિહાસ (Khambhatno Itihas) / જોટે, રત્નમણિરાવ ભીમરાવ (Jote, Ratnamanirao Bhimrao)
  3. ગુજરાતના તીર્થ સ્થાનો (Gujaratana Tirthasthano) / શાસ્ત્રી, દુર્ગાશંકર (Shastri, Durgashankar)
  4. ગુજરાતનું પાટનગર અમદાવાદ (Gujaratnu Patnagar Ahmedabad) / જોટે, રત્નમણિરાવ ભીમરાવ (Jote, Ratnamanirao Bhimrao)
  5. નડિયાદનો ઇતિહાસ (Nadiyadno Itihas) / શ્રી હરિ (Shri Hari)
  6. પાલનપુર રાજ્યનો ઇતિહાસ (Palanpur Rajayano Itihas) / તાલેમહમદ ખાન (Talemohammad Khan)
  7. મહેસાણા - પ્રાચીન - અર્વાચીન (Mahesana - Prachin – Arvachin) / લાલ, કન્હૈયા (Lal, Kanhaiya)
  8. વડોદરા (Vadodara) / ભટ્ટ, ચંદ્રશંકર (Bhatt, Chandrashankar)
  9. વડોદરા નરેશ શ્રીમંત સયાજીરાવ ગાયકવાડ (Vadodara Naresh Shrimant Sayajirao Gayaikvad) / ચીમનલાલ મગનલાલ (Chimanlal Maganlal)
  10. વડોદરામાં ચાલીસ વર્ષ (Vadodarama Chalis Varsh / દેસાઈ, રાયબહાદુર ગોવિંદભાઇ (Desai, RaiBahadur Govindbhai)
  11. વડોદરા રાજ્ય પ્રજામંડળ રજત મહોત્સવ સ્મારક ગ્રંથ (Vadodara Rajya Prajamandal Rajat Mahotsav Smarak Granth)
  12. સોમનાથ (Somnath) / જોટે, રત્નમણિરાવ ભીમરાવ (Jote, Ratnamanirao, Bhimrao)
  13. The Black Hills : Kutch In History And Legend : A Study In India Local Loyalties (ગુજરાતી આવૃત્તિ ) / વિલિયમસ એલ એફ, રશબ્રુક, (Williams, L F Rushbrook)
ઐતિહાસિક વાતો (Historical Tales)
  1. ગુજરાતના કેટલાએક ઐતિહાસિક પ્રસંગો અને વાર્તાઓ (Gujaratna Ketlaek Aitihasik Prasango Ane Vartao) / દલપતરામ કવિ (Dalpatram Kavi)
  2. ગુજરાતની લોકમાતાઓ (Gujaratni Lokmatao) / શુક્લા, શિવશંકર (Shukla, Shivshankar)
  3. સોલંકી યુગની કીર્તિકથાઓ (Solanki Yugni Kirti Kathao) / અંબાલાલ, નાથાલાલ (Ambalal, Nathalal)


Join Now

  • Membership Form
       (Available at library)
  • Fees
    • Rs.50/- per day
    • Rs.150/- per week
    • Rs.300/- per month
  • Documents Required
    • 2 passport size photographs
    • Photo ID, Residence Proof
    • Affiliation / Student ID (For Entry Pass and Guest Membership)
  • Notes:
    • Reference books are not available for issue.
    • Non-members can take a Guest Membership to refer to reference sources and books within the library.
    • Indian History and Bhavan’s Journal are accessible only within the library premises.
    • There will be additional charges for photocopying/scanning/printing as applicable.